Người đẹp và thùng rác

Tin vui Thế Giới: Người đẹp và thùng rác
Ảnh minh hoạ

“Chúng ta không thể sử dụng những thứ này. Chúng trông giống như vật gia truyền vậy!” Gina, một vị khách trong buổi họp mặt ngày lễ của tôi, giơ một trong những chiếc khăn ăn được thêu cầu kỳ trên bàn tiệc tự chọn lên. “Anh lấy chúng ở đâu thế?”

“Lấy ra từ thùng rác. Khăn trải bàn và giá nến cũng ở trong đó.”

“Anh không thể nghiêm túc được! Tại sao họ lại ở trong thùng rác?” Sự bàng hoàng trong giọng nói của cô truyền khắp phòng, và những người khác nhìn lên.

Phụ nữ thường hỏi một thứ gì đó đến từ đâu, đặc biệt nếu đó là một bộ quần áo hấp dẫn hoặc món đồ mới cho ngôi nhà. Nhưng gọi thùng rác là nguồn gốc của bất cứ thứ gì, đặc biệt là một vật làm đẹp, là điều hoàn toàn bất ngờ.

Lời giải thích của tôi tạo ra một bầu không khí bí ẩn. Câu chuyện khó xảy ra đến nỗi sau này bạn bè tôi đùa rằng có lẽ tôi đã mơ thấy nó.

Khi tôi lên kế hoạch sắp xếp những thứ đó trong căn nhà nhỏ của tôi, tôi thậm chí còn không thể tưởng tượng ra chúng sẽ đẹp như thế nào. Đó không phải là những chiếc khăn giấy thô ráp thông thường mà bạn thường thấy trong nhà hàng nhanh. Chúng có màu sắc tươi sáng và họa tiết độc đáo, đẹp mắt như những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng.

Còn chiếc giá nến được làm bằng vật liệu tái chế cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi chiếc nến được đúc thủ công để tạo hình dáng độc đáo và không giống nhau. Những chiếc nến này thậm chí còn thơm hương như hoa.

Ngay sau lễ kỷ niệm của chúng tôi, tôi thấy những bức ảnh của căn nhà của mình lan truyền trên mạng xã hội. Mọi người thích thú bàn luận về cách tôi tái chế những thứ từ thùng rác thành những vật trang trí đẹp mắt.

Từ đó, tôi bắt đầu nhận được nhiều yêu cầu để thiết kế lại những không gian khác bằng cách sử dụng vật liệu tái chế. Dần dà, tôi trở thành một người thiết kế nội thất nổi tiếng với phong cách độc đáo và bảo vệ môi trường.

“Những vật gia truyền” của tôi trở thành biểu tượng của việc biến rác thành vẻ đẹp. Đó không chỉ là việc tạo ra những vật trang trí độc đáo, mà còn là việc thể hiện rằng chúng ta có thể tìm thấy vẻ đẹp ở những nơi không ngờ đến.

Sẽ còn lại gì để vuốt ve?

Nguồn báo: dailygood.org