Ngày Quốc Khánh 2-9: TPHCM Rực Rỡ Với Màn Bắn Pháo Hoa Tại 2 Điểm Đẹp

Tin vui Việt Nam: Ngày Quốc Khánh 2-9: TPHCM Rực Rỡ Với Màn Bắn Pháo Hoa Tại 2 Điểm Đẹp
Ảnh minh hoạ

Tổ Chức Bắn Pháo Hoa Chào Mừng Ngày Quốc Khánh Việt Nam

Thông qua một văn bản chỉ đạo mới, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tổ chức buổi bắn pháo hoa để kỷ niệm 78 năm Ngày Cách Mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) cùng Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023).

Theo hướng dẫn, sự kiện này sẽ diễn ra từ 21 giờ 00 phút đến 21 giờ 15 phút ngày 2/9, tại hai địa điểm sau:

  • Một điểm bắn pháo hoa sẽ được thực hiện ở vị trí cao tại khu vực đầu của Đường hầm sông Sài Gòn (nằm tại phường Thủ Thiêm, Thành phố Thủ Đức).
  • Một điểm bắn pháo hoa khác, có tầm thấp, sẽ được tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (tọa lạc tại phường 3, quận 11).

UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ủy quyền cho Bộ Tư lệnh Thành phố phối hợp mật thiết với các sở, ban, ngành liên quan để tiến hành chuẩn bị và tổ chức buổi bắn pháo hoa tại cả hai địa điểm trên cùng một thời điểm.

Đảm bảo an ninh và sự an toàn trong quá trình di chuyển pháo hoa, cũng như tại các địa điểm bắn pháo hoa và khu vực tập trung xem sự kiện, là trách nhiệm chung của Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Thành phố. Các lực lượng còn phải phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải (GTVT) để đảm bảo việc điều tiết giao thông tại các khu vực có sự tập trung của người dân đến xem bắn pháo hoa. Trong khoảng thời gian từ 20 giờ 30 phút đến 22 giờ ngày 2/9, các hoạt động neo đậu và tạm dừng của các phương tiện giao thông đường thủy tại khu vực xung quanh Đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) cũng sẽ được thiết lập để đảm bảo an toàn cho sự kiện này.

Trong việc duy trì trật tự và an toàn giao thông tại các khu vực mà người dân tập trung để xem buổi bắn pháo hoa, sẽ có sự phối hợp của lực lượng Thanh niên Xung phong Thành phố Hồ Chí Minh cùng Sở GTVT và Công an Thành phố.

Nguồn báo: 24h.com.vn