Sự Hấp Dẫn của Má Lúm Đồng Tiền - Bí Ẩn và Di Truyền

Tin vui Việt Nam: Sự Hấp Dẫn của Má Lúm Đồng Tiền - Bí Ẩn và Di Truyền
Ảnh minh hoạ
Má lúm đồng tiền - một đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt - đã từ lâu thu hút sự chú ý của con người. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khoảng 20% dân số thế giới sở hữu đặc điểm này. Má lúm đồng tiền không chỉ là một vẻ đẹp tự nhiên mà còn mang theo những bí ẩn về cơ học hình thành và di truyền.

Tính Duyên Dáng của Má Lúm Đồng Tiền

Người sở hữu má lúm đồng tiền thường là những người duyên dáng. Khi cười, người má lúm đồng tiền rất thu hút những người đối diện. Má lúm đồng tiền là vết lõm tự nhiên trên da. Chúng thường xuất hiện trên vùng má nhưng đôi khi cũng có trên cằm và lưng dưới.

Cơ Học Hình Thành Má Lúm Đồng Tiền

Má lúm đồng tiền được hình thành khi có sự thay đổi của cơ Zygomaticus Major (cơ gò má lớn) trên khuôn mặt. Cơ Zygomaticus Major chịu trách nhiệm cho việc nâng cao hoặc hạ thấp khóe miệng để thể hiện các cảm xúc như vui, buồn. Ở những người sở hữu má lúm đồng tiền thì cơ gò má lớn sẽ bị chia thành 2 nhóm cơ nhỏ hơn - một ở trên khóe miệng và một ở dưới. Khi làn da di chuyển qua 2 nhóm cơ này sẽ tạo nên một vết lõm, hay còn được gọi là "má lúm đồng tiền".

Di Truyền và Má Lúm Đồng Tiền

Má lúm đồng tiền được di truyền qua các thế hệ. Theo thống kê từ Tạp chí Sáng tạo Khoa học Y tế và Sức khỏe, những ai có ba hoặc mẹ sở hữu má lúm đồng tiền thì có thể được di truyền đặc điểm này với tỷ lệ từ 25-50%. Nếu cả ba và mẹ đều có má lúm đồng tiền thì con số này dao động từ 50 - 100%.

Bí ẩn Của Sự Biến Mất Má Lúm Đồng Tiền

Một số trường hợp, má lúm đồng tiền sẽ tự biến mất khi chúng ta lớn lên. Nguyên nhân là do phần mỡ tích tụ ở má trong thời thơ ấu bị biến mất. Trong quá trình chúng ta lớn lên, cơ mặt bị kéo dài ra và lúm đồng tiền bị biến mất.

Má Lúm Đồng Tiền - Khám Phá Nhiều Vùng Khuôn Mặt

Bên cạnh phần má, lúm đồng tiền cũng xuất hiện ở phần cằm và thường được biết đến với tên gọi là “cằm chẻ”. Bên cạnh đó, vết lõm này cũng có ở phần lưng dưới và được gọi là “lúm đồng tiền của thần vệ nữ”.

Trong thế giới đầy bí ẩn và đa dạng của di truyền và cơ học sinh học, má lúm đồng tiền vẫn là một trong những đặc điểm hấp dẫn và gợi tò mò, mang lại sự độc đáo và sự quan tâm trong việc tìm hiểu về nguồn gốc và sự hình thành của vẻ đẹp con người.

Nguồn báo: https://vtc.vn/vi-sao-con-nguoi-co-ma-lum-dong-tien-ar816290.html