Anh nhân viên xe buýt 8 lần nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Tin vui Việt Nam: Anh nhân viên xe buýt 8 lần nhặt được của rơi, trả người đánh mất
Ảnh minh hoạ
Vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 1-8, trong lúc anh Phạm Hoàng Khánh, một nhân viên kiểm soát vé trên xe buýt 11-Phúc Xuyên trên tuyến từ Quảng Yên đi Hòn Gai (Quảng Ninh), đang thực hiện việc kiểm tra và sắp xếp đồ trên xe, anh bất ngờ nhặt được một chiếc ví da màu nâu đang nằm dưới gầm ghế.

Không ngần ngại, anh Khánh nhanh chóng mở chiếc ví để kiểm tra nội dung bên trong. Không ngờ, trong ví có hơn 4 triệu đồng và một số giấy tờ như giấy phép lái xe ô tô, căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, thẻ ATM... Tất cả những giấy tờ này đều mang tên Nguyễn Văn Thụ và địa chỉ trú tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).

Không chần chừ, anh Khánh đưa chiếc ví đến văn phòng đại diện của Công ty TNHH Phúc Xuyên, chi nhánh Quảng Ninh, một công ty quản lý và khai thác tuyến xe buýt. Anh thông báo vụ việc và chia sẻ thông tin trên trang Facebook cá nhân của mình để tìm kiếm chủ nhân của chiếc ví bị đánh mất.

Chưa đến 13 giờ cùng ngày, người chủ sở hữu chiếc ví - anh Nguyễn Văn Thụ đã đến tại văn phòng đại diện của Công ty TNHH Phúc Xuyên để đón lại tài sản của mình.

Anh Thụ cho biết, số tiền mặt bên trong chiếc ví là khoản tạm ứng lương, đồng thời trong ví còn có số tiền anh mang theo để nộp viện phí cho người thân tại Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh. Vụ việc chỉ là một sơ suất nhỏ trong quá trình di chuyển mà anh đã không để ý đến. Anh đã rất hoang mang và lo lắng vì tài sản bị mất, và không có tiền nộp viện phí. Tuy nhiên, thông qua thông báo trên mạng xã hội, anh đã biết được về việc tìm chủ nhân của chiếc ví.

Khi nhận lại tài sản, anh Thụ không giấu được xúc động và lòng biết ơn trước hành động đẹp của anh Phạm Hoàng Khánh.

Đáng kể, đây không phải lần đầu tiên anh Khánh thể hiện lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm. Trước đó, vào chiều ngày 26-6, anh đã từng nhặt được một chiếc ví khác trên xe buýt. Chiếc ví này chứa một điện thoại Iphone 12 cùng với số tiền lên tới 7 triệu đồng. Anh Khánh đã tự mình tìm kiếm chủ nhân và trả lại mọi thứ cho họ. Tính đến thời điểm hiện tại, anh Khánh đã có tới 8 lần nhặt được của rơi trên xe buýt và trả lại cho những người đánh mất.

Những hành động tốt đẹp và tinh thần đồng cảm của anh Phạm Hoàng Khánh không chỉ là một ví dụ tích cực về lòng nhân ái và tinh thần xã hội, mà còn là nguồn cảm hứng cho cộng đồng trong việc lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn báo: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/nhan-vien-xe-buyt-8-lan-nhat-duoc-cua-roi-tra-nguoi-danh-mat-739707