Phòng ngừa ung thư dạ dày bằng 3 thực phầm dễ tìm

Tin vui Việt Nam: Phòng ngừa ung thư dạ dày bằng 3 thực phầm dễ tìm
Ảnh minh hoạ
Theo Sethi – Bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa tại trường Đại học Harvard (Mỹ), để ngăn ngừa ung thư dạ dày thì ngoài việc giữ lối sống lành mạnh, chúng ta cần phải bổ sung thêm các thực phẩm có những dưỡng chất phòng ngừa khối u. Sau đây là 3 loại rau có khả năng giảm thiểu loại bệnh này xuống rất thấp mà BS Sethi khuyên bạn nên ăn.

Bác sĩ tại Đại học Harvard (Mỹ) cho biết, đây là 3 món rau củ có khả năng ức chế tế bào ung thư dạ dày, rất may là chúng cực dễ kiếm ngoài chợ.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú, chẳng hạn như các vitamin và khoáng chất quan trọng. Ví dụ, nó là một nguồn tốt của vitamin C, K, A và B6, cung cấp một loạt các khoáng chất như canxi, kali và magiê. Điều này giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức kháng và bảo vệ sức khỏe tổng thể.

Cà rốt

Tuy là một loại rau củ quen thuộc với người Việt, thường xuất hiện trên mâm cơm nhưng không phải ai cũng biết hết lợi ích của nó. Cà rốt chứa carotenoids - một hợp chất có khả năng biến thành vitamin A khi đi vào cơ thể. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe mắt và bảo vệ da khỏi tác động có hại của tia UV.

Cải bó xôi (rau bina)

Được mệnh danh là "ông hoàng của các loại rau", cải bó xôi là một nguồn dinh dưỡng cực đa dạng với vitamin A, C, K, B6… cùng các khoáng chất như canxi, kali, magie mà hiếm loại rau nào có được. Các chất này giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ sự phát triển của xương và răng.

Nguồn báo: https://khoahoc.tv/3-loai-rau-duoc-bac-si-dai-hoc-harvard-tin-dung-la-ke-thu-cua-ung-thu-da-day-va-mo-thua-129471