Khai Thác Tiềm Năng Của Chất Siêu Nhờn Tảo Nâu Trong Việc Tăng Cường Miễn Dịch

Tin vui Việt Nam: Khai Thác Tiềm Năng Của Chất Siêu Nhờn Tảo Nâu Trong Việc Tăng Cường Miễn Dịch
Ảnh minh hoạ

Tảo Nâu Mozuku - Người Bảo Vệ Miễn Dịch Và Sức Khỏe

Tảo nâu Mozuku không chỉ là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực độc đáo của Nhật Bản, mà còn mang trong mình khả năng ngừa viêm, kháng virus và hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng khối u nhờ sự hiện diện của hợp chất siêu nhầy fucoidan.

Hệ thống miễn dịch rộng khắp trong cơ thể gồm nhiều loại tế bào, cơ quan và mô. Khi cơ thể bị xâm nhập bởi virus, vi khuẩn hoặc các tác nhân gây bệnh, hệ miễn dịch sẽ kích hoạt các tế bào phòng vệ để nhận diện và tiêu diệt chúng, đồng thời loại bỏ các tế bào bị hỏng hoặc chết.

Tuy nhiên, khi hệ miễn dịch yếu đi, các tế bào không còn khả năng mạnh mẽ và nhạy bén, dẫn đến khả năng dễ bị virus và vi khuẩn tấn công, gây viêm nhiễm và tổn thương cho cơ thể.

Khả năng Chống Viêm Của Fucoidan

Viêm là tình trạng phát sinh khi hệ thống miễn dịch phải đối mặt với virus và các tác nhân gây bệnh. Viêm giúp hạn chế và loại bỏ các mô bị tổn thương, tạo điều kiện cho quá trình tự phục hồi của cơ thể. Tuy nhiên, phản ứng viêm quá mức có thể gây viêm nhiễm đa hệ thống và gây ra nhiều tình trạng bệnh nguy hiểm. Fucoidan - chất siêu nhầy có trong tảo nâu Mozuku - đã được kiểm chứng là có khả năng chống viêm, kháng virus và kháng oxy hóa.

Theo thông tin từ trang Y học Cộng đồng, các nghiên cứu trong ống nghiệm, trên động vật và thậm chí thử nghiệm lâm sàng trên con người đã chỉ ra tác dụng tích cực của fucoidan trong việc kiểm soát viêm nhiễm, giảm thiểu tổn thương trên các cơ quan khác nhau và cải thiện tình trạng viêm. Fucoidan có khả năng ức chế các tác nhân gây viêm, giúp ngăn ngừa việc phát triển của các tế bào viêm và hạn chế tình trạng viêm ở các mô trong cơ thể.

Nghiên cứu tại Viện Fucoidan NPO Nhật Bản đã chỉ ra rằng fucoidan có cấu trúc phân tử phức tạp, khi được tiêu hóa trong hệ tiêu hóa tại ruột non, chất này có khả năng kích hoạt hệ miễn dịch, đồng thời ức chế sự tăng trưởng của các tế bào bất lợi. Fucoidan còn có khả năng kích hoạt tiêu diệt tự nhiên của cơ thể với một số loại tế bào ung thư, giúp kiểm soát lượng đường và mỡ xấu trong máu.

Do những tác dụng quan trọng này, người dân Nhật Bản thường bổ sung các loại tảo nâu chứa fucoidan vào chế độ ăn hàng ngày, nhằm cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe. Đặc biệt, điều này còn rất hữu ích cho những người sau khi thực hiện hóa trị hoặc xạ trị.

Tìm Hiểu Về Tảo Mozuku

Tảo nâu Mozuku phát triển mạnh tại vùng biển Okinawa, Nhật Bản, nơi có nguồn nước trong lành và không bị ô nhiễm từ hoạt động của con người.

Từ hàng nghìn năm trước, người dân Nhật Bản đã sử dụng tảo Mozuku trong các món ăn hàng ngày như cơm rong biển, canh rong biển hay rong biển ngâm dấm. Đây chính là một phần quan trọng góp phần tạo nên sức khỏe, sự trường thọ cho người dân xứ hoa anh đào.

Quần đảo Okinawa là nguồn cung cấp lớn nhất tảo Mozuku tại Nhật Bản, chiếm hơn 50% tổng sản lượng cả nước. Từ loại tảo quý báu này, các nhà khoa học Nhật Bản đã tạo ra nhiều sản phẩm chiết xuất fucoidan để hỗ trợ sức khỏe

Nguồn báo: 24h.com.vn