Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng triển khai tại Hà Nội

Tin vui Việt Nam: Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng triển khai tại Hà Nội
Ảnh minh hoạ

Ngày 24/8, UBND TP Hà Nội đã phối hợp cùng một doanh nghiệp để khai trương dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng tại thành phố với sự tham gia của 1.000 chiếc xe, trong đó có 500 chiếc xe điện trợ lực. Dự án này là một phần của Dự án Xe đạp đô thị của Hà Nội, ban đầu dự kiến sẽ triển khai vào cuối năm 2022, nhưng đã bị hoãn lại để nhà đầu tư phát triển thêm loại xe điện trợ lực với tay ga.

Các xe đạp đầu tiên đã được đưa đến 79 trạm cho thuê, tọa lạc tại các khu vực đông dân cư, gần các danh lam thắng cảnh và các điểm kết nối với xe buýt và tàu điện trên cao ở 6 quận nội thành.

Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động, sau đó nạp 10.000 đồng để có thể thuê một chiếc xe đạp điện trợ lực trong 30 phút. Đối với xe đạp cơ, giá thuê là 5.000 đồng. Nếu người dùng chạy quá thời gian hoặc số tiền đã nạp, họ có thể nạp thêm để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Mỗi trạm thuê xe không có người trông coi, người dùng có thể trả xe tại bất kỳ trạm nào.

Ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đã chia sẻ rằng dịch vụ cho thuê xe đạp sẽ giúp cung cấp thêm lựa chọn về phương tiện công cộng cho người dân, thúc đẩy thay đổi thói quen đi lại và đóng góp vào bảo vệ môi trường. Thêm vào đó, ngoài dịch vụ cho thuê xe đạp, Hà Nội cũng đã triển khai các dịch vụ phương tiện công cộng khác như xe buýt điện, taxi điện và xe máy điện.

Nguồn báo: vnexpress.net