Đánh bật những lầm tưởng về chó và mèo

Tin vui Việt Nam: Đánh bật những lầm tưởng về chó và mèo
Ảnh minh hoạ

Khảo Sát Mới Về Các Lầm Tưởng Phổ Biến Về Chăm Sóc Thú Cưng

Một cuộc khảo sát mới dành cho các bậc cha mẹ nuôi thú cưng đã nghiên cứu một số lầm tưởng phổ biến về việc chăm sóc thú cưng - và một số trong số đó có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Sự Tin Tưởng Và Lầm Tưởng Về Thú Cưng

Theo cuộc khảo sát gồm 2.000 người nuôi chó và mèo, có tới 92% số người tham gia vẫn tin vào những lầm tưởng về những người bạn lông xù của họ.

Những Sự Khác Biệt So Với Các Quan Niệm Thường Thấy

Trái với quan niệm phổ biến, có tới 68% các chủ nuôi chó không biết rằng việc đuôi chó vẫy không luôn đồng nghĩa với sự hạnh phúc. Đuôi vẫy cũng có thể thể hiện sự quan tâm hoặc tình trạng cảnh giác.

Những Lầm Tưởng Về Sức Khỏe Thú Cưng

Một lầm tưởng khá phổ biến khác là 38% số người tham gia sai khi tin rằng mũi lạnh và ướt của chó là dấu hiệu cho thấy sức khỏe tốt. Thực tế, mũi ướt có thể đơn giản là kết quả của chó liếm nó, điều này có thể cải thiện khả năng khứu giác của chúng.

Tương tự, 42% chủ nuôi mèo tin nhầm rằng mèo của họ có thể nhìn thấy trong bóng tối hoàn toàn. Mặc dù mèo có thể nhìn thấy trong ánh sáng rất yếu, nhưng chúng không thể nhìn thấy trong bóng tối hoàn toàn.

Những Lầm Tưởng Liên Quan Đến Hành Vi Thú Cưng

Lầm tưởng phổ biến khác là tất cả mèo luôn rơi xuống bốn chân, điều này được 41% người tham gia tin là đúng - nhưng khả năng mèo rơi đúng bốn chân có thể phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của chúng.

Lựa Chọn Thức Ăn Và Lầm Tưởng Về Chế Độ Ăn

Cuộc khảo sát do Stella & Chewy’s ủy quyền và thực hiện bởi OnePoll đã tìm ra rằng người chủ nuôi thú cưng vẫn tuân theo những hướng dẫn cốt lõi về chế độ ăn của thú cưng mà họ tin vào.

Thức Ăn Con Người Và Thú Cưng

Một lầm tưởng phổ biến khác là tất cả thức ăn của con người đều có hại cho thú cưng, nhưng điều này hoàn toàn sai. Bảy trong mười người chủ nuôi thú cưng thừa nhận rằng họ đôi khi cho thú cưng ăn thức ăn của con người - trong đó, chủ nuôi chó có khả năng làm như vậy nhiều nhất (77% so với 54% người nuôi mèo).

Sự Thật Về Chế Độ Ăn Thô Cho Thú Cưng

Nhiều chủ nuôi mèo có suy nghĩ sai khi nghĩ rằng mèo không nên ăn bất kỳ thức ăn nào dành cho con người (30%). Tuy nhiên, có một số thực phẩm con người mà mèo có thể ăn an toàn, như cá ngừ, cá hồi, thịt nạc, phô mai, rau bina, chuối, quả mọng, cà rốt, dưa, trứng gội đầu và gạo.

"Nửa số cha mẹ nuôi thú cưng thừa nhận rằng họ không biết nhiều về chế độ ăn thô," ông Nelson cho biết. "Thức ăn thú cưng tươi sống đông lạnh

Nguồn báo: goodnewsnetwork.org